Bản đồ Hà Nội, bản đồ các quận/huyện/phường/xã tại Hà Nội

Giúp bạn tìm đường và bản đồ dễ dàng hơn

Bản đồ Hà Nội mới nhất 2018

Bạn đang tìm bản đồ Hà Nội mới nhất? Nhiều loại bản đồ Hà Nội, bao gồm cả bạn đồ online, bản đồ  du lịch và bản đồ quy hoạch của Hà Nội được cập nhật tại đây. Cùng khám phá 10 điều thú vị về các loại bản đồ Hà Nội sẽ được chia sẻ bên dưới:

1. Bản đồ Hà Nội gồm những gì?

Bản đồ Hà Nội cập nhật mới nhất mô tả tất cả các quận huyện tại Hà Nội, thủ đô nước Cộng Hòa Chủ Nghĩa Việt Nam, và cũng là kinh đô của hầu hết các vương triều phong kiến trước đây. Thành phố Hà Nội là thành phố lớn thứ 2 của cả nước bao gồm cả về dân số địa phương với khoảng 7,75 triệu dân (2017). Cùng với Hồ Chí Minh, thành phố Hà Nội được xếp vào loại đô thị đặc biệt của nước ta.

Sớm trở thành trung tâm về chính trị, kinh tế và văn hóa từ những ngày đầu của lịch sử Việt Nam, với địa thế thuận lợi nằm ở giữa khu đồng bằng sông Hồng màu mỡ, trù phú. Vào năm 2010, vị hoàng đế đầu tiên của nhà Lý thời bây giờ là vua Lý Thái Tổ đã quyết định xây dựng kinh đố mới ở vùng đất này, lấy tên là Thăng Long. Và trong suốt các triều đại sau đó, kinh đô Thăng Long trở thành trung tâm văn hóa, giáo dục và buôn bán của cả nước trong các vương triều Lý, Trần, Lê, Mạc. Đến khi Tây Sơn, rồi sau đó là nhà Nguyễn lên điều hành đất nước, thì kinh đô đã được chuyển về Huế. Đến 1831, Thăng Long được đổi tên thành Hà Nội dưới vương triều vua Minh Mạng.

Đến khoảng năm 1902, Hà Nội được người Pháp tái cấu trúc xây dựng lại, từng được xem là "Tiểu Paris Phương Đông" khi ấy và là thủ phủ của liên bang Đông Dương. Trong thời gian chiến tranh, Hà Nội trở thành thủ đô nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, và khi đất nước thông nhất là thủ đô của nước Cộng Hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến nay

Với diện tích: 3.358,9 km², tính cả phần địa giới mở rộng vào 2008, Hà Nội bao gồm 12 quận, 1 thị xã và 17 huyện ngoại thành (số liệu 2018). Chủ yếu là dân tộc Kinh sinh sống.  Bản đồ Hà Nội hiện tại có 30 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 12 quận, 1 thị xã và 17 huyện. Cụ thể như sau:

12 Quận: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông.
+ 1 Thị xã: Sơn Tây
17 Huyện: Ba Vì, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thường Tín, Ứng Hòa, Thanh Trì.

Để đễ hình dung, bạn có thể xem vị trí địa lý bản đồ Hà Nội tại Việt Nam như hình bên dưới. Tọa độ: 21°01′42″B 105°51′12″Đ.

Vị trí bản đồ Hà Nội


Bản đồ Hà Nội mới nhất và bản đồ các quận tại Hà Nội được nhìn dưới dạng đơn giản và tổng quát như sau:
Để xem chi tiết bản đồ thành phố Hà Nội , bạn có thể click chọn từng quận/huyện theo danh sách sau:

- Bản đồ Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội
- Bản đồ Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
- Bản đồ Quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội
- Bản đồ Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội
- Bản đồ Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
- Bản đồ Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
- Bản đồ Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
- Bản đồ Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội
- Bản đồ Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
- Bản đồ Huyện Sóc Sơn, Thành phố Hà Nội
- Bản đồ Huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội
- Bản đồ Huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội
- Bản đồ Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội
- Bản đồ Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội
- Bản đồ Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội
- Bản đồ Huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội
- Bản đồ Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
- Bản đồ Thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội
- Bản đồ Huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội
- Bản đồ Huyện Phúc Thọ, Thành phố Hà Nội
- Bản đồ Huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội
- Bản đồ Huyện Hoài Đức, Thành phố Hà Nội
- Bản đồ Huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội
- Bản đồ Huyện Thạch Thất, Thành phố Hà Nội
- Bản đồ Huyện Chương Mỹ, Thành phố Hà Nội
- Bản đồ Huyện Thanh Oai, Thành phố Hà Nội
- Bản đồ Huyện Thường Tín, Thành phố Hà Nội
- Bản đồ Huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội
- Bản đồ Huyện Ứng Hòa, Thành phố Hà Nội
- Bản đồ Huyện Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội

2. Bản đồ Hà Nội online

Bản đồ Hà Nội online được cung cấp bởi Google Map. Bản đồ hà nội Google Map được cung cấp với nội dung cập nhật mới nhất. Bản đồ Hà Nội online cung cấp chi tiết thông tin và nội dung được cập nhật mới nhất. Bạn có thể phóng to (+), hoặc thu nhỏ (-) bản đồ online để xem chi tiết hoặc tổng quát khu vực muốn tìm kiếm:Đây là bản đồ Hà Nội online mới nhất cho bạn cái nhìn tổng quát vị trí địa lý của thàn phố Hà Nội, trường hợp bạn muốn xem bản đồ Hà Nội tìm đường, bạn có thể click vào: Tìm đường bản đồ Hà Nội, sau đó điền vị trí xuất phát, và điểm đến, hệ thống sẽ giúp bạn tìm đường đi ngắn nhất.

3. Bản đồ vệ tinh Hà Nội

Ngoài bản đồ đơn giản dạng 2D, Google Map còn cung cấp cho chúng ta bản đồ vệ tinh Hà Nội, ở đó bạn có thể nhìn thấy các khung cảnh thật tại Hà Nội. Bản đồ vệ tinh Hà Nội cung cấp hình ảnh thật 3D từng căn nhà, góc phố của Hà Nội, cho bạn dễ hình dung nhất về khu vực muốn tìm kiếm.

Dưới đây là bản độ vệ tinh 3D, bạn cũng sử dụng nút (+) và (-) để quan sát chi tiết từng con đường, góc phố của bản đồ vệ tinh Hà Nội thật sống động4. Bản đồ Hà Nội giúp tìm đường

Để tìm đường đi tại Hà Nội, ngoài việc xem bản đồ Hà Nội để tự tìm, bạn có click vào:  Tìm đường bản đồ Hà Nội, sau đó điền vị trí xuất phát, và điểm đến, hệ thống sẽ giúp bạn tìm đường đi ngắn nhất. Dưới đây là ảnh minh họa cách tìm đường từ bản đồ Hà Nội.


Với sự trợ giúp của bản đồ Hà Nội online, việc tìm đường bản đồ Hà Nội trở nên dễ dàng, chính xác và nhanh chóng. 

5. Bản đồ hành chính Hà Nội

Bản đồ hành chính Hà Nội phân biệt ranh giới giữa các quận huyện qua các màu sắc khác nhau, giúp người xem có cái nhìn tổng quan về vị trí, cũng như ranh giới giữa các khu vực trong Hà Nội.
Để xem chi tiết bản đồ hàng chính từng quận/huyện ở Hà Nội, bạn có thể chọn xem bản đồ chi tiết tại đây:  1. Bản đồ Hà Nội gồm những gì?

6. Bản đồ giao thông Hà Nội

Bản đồ giao thông Hà Nội mô tả chi tiết các công trình trên các trục đường giao thông ở khắp Hà Nội, vd: nhà ga, trạm  xe buýt, trạm xăng, nhà thờ, ....Bản đồ giao thông Hà Nội cũng mô tả khá rõ vị trí của những khu vực quan trọng như: sân vận động, các làng nghề, bảo tàng, đền, chùa, các trường đại học, bệnh viện...tại Hà Nội.

Để xem chi tiết bản đồ giao thông Hà Nội, bạn click vào để phóng to bản đồ và di chuyển đến các khu vực giao thông cần xem.

7. Bản đồ du lịch Hà Nội

Bản đồ du lịch Hà Nôi mô tả các điểm du lịch phổ biến nên ghé thăm khi đến Hà Nội vd: cầu Long Biên, phòng triễn lãm, chợ Hàng Da, các viện bảo tàng, văn miếu Quốc Tử Giám....Bản đồ du lịch Hà Nội cũng hướng dẫn những nơi có thể mua quà lưu niệm, các danh lam thắng cảnh đẹp và nổi tiếng ở Hà Nội: Lăng Bác Hồ, Bảo tàng nghệ thuật...


Đặc biệt, khi đi du lịch Hà Nội không thể không ghé thăm các khu ăn uống ẩm thực đặc sắc, bản đồ du lịch Hà Nội sẽ cho bạn nhiều lựa chọn khác nhau về các nhà hàng, quán cà phê, baz..nổi tiếng, và con rất nhiều địa điểm thú vị khác khi đi du lịch Hà Nội cần biết, bạn click vào ảnh để xem nhé.

8. Bản đồ xe bus Hà Nội mới nhất

Xe bus đã trở thành một phương tiện công cộng quen thuộc ở Hà Nội bởi tính tiện dụng, cũng như giá cả phải chăng. Để thuận tiện cho việc di chuyển của bạn, bản đồ xe buýt Hà Nội sẽ bao gồm đầy đủ tất cả các tuyến, click vào ảnh để xem ban đồ kích thước lớnNgoài ra, ban có thể tìm kiếm bản đồ tuyến xe buýt Hà Nội tại đây.

9. Mua bản đồ Hà Nội ở đâu?

Để mua bản đồ Hà Nội, bạn có thể tìm ra các nhà sách để chọn cho mình bản đồ ưng ý.

10. Bản đồ quy hoạch Hà Nội

Bản đồ quy hoạch Hà Nội mô tả quy hoạch dự kiến của thủ đô trong tương lại. Bao gồm: bản đồ quy hoạch chi tiết Hà Nội đến 2020Và bản đồ quy hoạch định hướng phát triển không gian Hà Nội đến 2030 và tầm nhìn đến 2050 đã được nguyên thủ tướng chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng phê duyệt Quyết định số 1259/QĐ – TTg phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Bản đồ quy hoạch Hà Nội định hướng 2030
Cảm nhận của bạn thế nào về bản đồ Hà Nội, hãy chia sẻ bên dưới nhé!

Bản đồ Hà Nội mới nhất 2018 Bản đồ Hà Nội mới nhất 2018 Reviewed by Mr. Pie on 20:41 Rating: 5

2 nhận xét:

  1. Cám ơn. Bài viết rất chất lượng.

    Trả lờiXóa
  2. Mình muốn mua bản đồ quy hoạch đất ở Đan Phượng ,ở đâu có bán vậy ạ

    Trả lờiXóa

Được tạo bởi Blogger.